Giới Thiệu Nhân Vật Trong Game Gta 5

I-Giới Thiệu Nhân Vật
(Nên đọc trước khi chơi+Spoiler)
[​IMG]
Michael De Santa
Trước đây là Michael Townley,Ông đã sống trong 1 môi trường nghèo khó khi còn nhỏ và ít đc giáo dục do người cha luôn say xỉn và bỏ Me con Ông đi sau đó.Sớm trở thành tội phạm vị thành niên khi lên 20 tuổi và phải ở tù do ăn cắp tiền..
-Ra tù ko lâu,Michael nhanh chóng hoàn thiện kĩ năng bắn súng của mình và hợp tác với"Lester Crest"trong các vụ cướp sau đó,trong 1 lần vận chuyển hàng qua biên giới,Michael đã gặp và kết minh vs"Trevor Philips"sau khi Anh ta giết chết 1 người bằng việc bắn súng pháo sáng vào miệng họ do hắn dám la hét vào mặt Michael..
-Michael gặp người vợ tương lai"Amanda"của mình tại 1 hộp đêm nơi Cô đang làm vũ nữ thoát y,sau 1 thời gian hẹn họ,Amanda đã có thai"Jimmy"và"Tracey",Ông nhanh chóng cưới Cô và có 1 bước ngoặc lớn trong cách suy nghĩ của Mình..
-Như mọi gã đàn ông khi có gia đình,Michael nghĩ về thời gian cướp bóc bắn giết vừa qua,về những thiếu thốn tình cảm trong quá khứ thơ ấu,về trách nhiệm làm cha của mình,Ông dần trở nên bảo thủ hơn,cẩn thận hơn,sợ chết hơn trong mỗi vụ cướp và điều đó khiến Trevor nổi điên,rạn nứt tình bạn cũng từ đây và nhanh chóng đc minh chứng bằng 1 thành viên mới là"Brad",Michael cảm thấy ko thể trò chuyện và hợp tác vs Brad,Ông cũng lo lắng cơn điên của Travor sẽ hại chính Anh ta và bản thân mình,đây cũng là lúc 1 quả Bom đã đc cài vào tâm trí Michael...
-1 thời gian sau,cuộc gặp gỡ bất ngờ vs nhân viên FIB"Dave Norton" đã khiến Michael đi đến thỏa thuận bán đứng Travor và Brad trong sự kiện cướp ngân hàng ở Ludendorff,đổi lại sự tự do cho bản thân và an toàn cho gia đình mình..
-Nhưng câu chuyện ko vì thế mà kết thúc,đó mới chỉ là khởi đầu cho nhân vật có tình tiết phức tạp nhất của chúng ta..Michael De Santa.



----------------------------------------------------------------------------------------------------------------



[​IMG]
Trevor Philips
Đc sinh ra và lớn lên tại biên giới Canada giáp ranh vs Mỹ,Tuổi thơ của Ông chìm trong sự bạo hành,đánh đập từ người cha,mắng nhiếc,lăng mạ và thờ ơ ko quan tâm từ chính người mẹ của Mình,khiến Ông luôn có những suy nghĩ tiêu cực trong đầu,trong lần bị người cha bỏ rơi trong trung tâm mua sắm,Ông đã thiêu trụi nó như 1 lời đáp trả,Travor có 1 người Anh trai tên"Ryan"và đã chết sau đó khi Trevor nói rằng đó là 1 vụ"tai nạn"???
-Theo thời gian,Trevor phát hiện mình có năng khiếu về máy bay nên đã tham gia thi tuyển vào Không quân hoàng gia Canada,vài ngày trước khi kết thúc khóa học và trở thành phi công,Trevor đc cho là có vấn đề tâm lý từ bác sĩ phụ trách và phải nhập viện điều trị..
-Sau khi xuất viện,Cuộc sống của Ông trở nên vô định khi ko còn mục tiêu phấn đấu,cho đến khi Ông gặp đc Michael trong lần vận chuyển hàng qua biên giới,người đã định hướng cho Trevor trở thành 1 tay cướp khét tiếng sau này..
-Khi Michael quen vs Amanda và lập gia đình,sinh con,Trevor cho rằng điều đó thật nhu nhược và sẽ khiến Michael yếu đuối,1 thời gian sau,Trevor nhanh chóng gặp và kết thân vs tên trẻ trâu"Brad",kẻ tác động khiến tình bạn giữa Michael và Trevor vốn mong manh giờ thêm rạn nứt..
-Trong vụ cướp ngân hàng tại Ludendorff,Ông cho rằng Michael đã bị bắn chết và Brad bị "bỏ tù" nên đã chuyển tới định cư tại thị trấn Sandy Shores trốn tránh cảnh sát,điều duy nhất khiến Trevor kết nối vs thế giới bên ngoài là những bức thư gửi cho Brad"trong tù"...




-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------


[​IMG]
Franklin Clinton
-Ngay từ trong lòng mẹ,Anh chàng này đã chịu bất hạnh khi cha mẹ Anh đều nghiện ma túy,Cha anh đã bỏ đi khi Vợ mình đang mang thai Franklin,sau khi sinh Franklin 1 thời gian thì Mẹ Anh cũng qua đời,gửi Anh cho Ông Bà Ngoại chăm sóc tại khu Forum Drive,Strawberry có tỉ lệ tội phạm cao bậc nhất tại phía Nam Los Santos..
-Sau khi bị đuổi học do hành hung giáo viên,Franklin cùng Cậu bạn thân"Lamar"tham gia vào các băng nhóm đường phố cùng vs việc buôn bán thuốc lắc,trộm xe,đỉnh điểm là làm việc cho 1 tên buôn ma túy vs cái giá phải trả là đã bị bắt đi tù..
-Sau khi ra tù,Franklin từ bỏ cuộc sống băng đảng trước đây và tìm kiếm 1 công việc thích hợp hơn,cụ thể là làm việc cho tên cho vay nặng lãi"Simeon"vs bức bình phong là Đại lý mua bán Ôtô cùng Cậu bạn"Lamar"..
-Cuộc đời của Franklin sẽ chẳng có gì để nói nếu Anh ko gặp được Michael trong 1 lần đi đòi nợ...



 -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------




[​IMG]
Bradley Snider(Brad)
-Chỉ làm nền đầu Game nhưng có vai trò quan trọng trong câu chuyện của Michael,Travor và tay nhân viên FIB Dave Norton
-Chưa có 1 phi vụ cướp bóc nào lớn cho đến khi gặp Trevor và nhanh chóng thành bạn thân của Anh,trong quá trình hợp tác,Brad cảm thấy ko ưa Michael và Lester nên luôn khuyên Travor ngừng hợp tác vs họ..
-Theo nhận xét của Michael và Lester thì Brad là 1 tên lười biếng,ngu ngốc nhưng lại lấy việc bắt nạt,hành hạ người khác làm thú vui trong mỗi vụ cướp..



-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------




[​IMG]
Lester Crest
-Sau vụ cướp tại Ludendorff,Lester đã pik về thỏa thuận giữa Michael và Dave Norton,nhưng Anh chỉ im lặng và mang theo bí mật chuyển đến Los Santos..
-Là Thiên tài trong lĩnh vực Công nghệ thông tin bù lại cho căn bệnh về chân khiến Lester mất dần khả năng vận động của Mình,vs con mắt sắc sảo,Ông luôn là người đề ra những kế hoạch tốt nhất cho mỗi vụ cướp,đồng thời luôn nắm rõ các nguồn tin về chính trị thế giới,tin nội gián các công ty để kiểm soát thị trường chứng khoán..



-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------




[​IMG]
Dave Norton


-Hiện tại Dave đang là cấp dưới của"Steve Haines" nhưng trong quá khứ Ông chỉ 1 nhân viên FIB tầm thường cho đến khi phát hiện ra chỗ ở của tay cướp ngân hàng nổi tiếng Michael Townley,Dave bí mật đến gặp và đề ra 1 thỏa thuận vs Michael: mang Trevor Philips đến cho Ông,đổi lại Michael sẽ đc tạo ra 1 vỏ bọc mới cho bản thân và sống yên ổn cùng gia đình Mình..
-Trong vụ cướp ngân hàng ở Ludendorff,như thỏa thuận Michael dẫn Trevor đến điểm hẹn vs Dave,Ông sử dụng 1 khẩu súng bắn tỉa cố gắng bắn Trevor nhưng thay vào đó lại trúng phải Brad,như kế hoạch,Dave bắn tiếp Michael mà đc cho rằng viên đạn là giả hoặc Michael mặc áo giáp..
-Sau khi vụt mất Trevor,Dave vẫn nhanh chóng đc thăng cấp trong công việc do có công giết chết người đàn Ông nguy hiểm nhất nước Mỹ-Michael( the most wanted men in America)theo kế hoạch Dave giả vờ chôn cất Michael nhưng thực chất lại là Brad đã chết do vết thương quá nặng,dàn xếp cho Ông nhận đc trợ cấp và di dời đến 1 căn biệt thự tại Rockford Hills,Los Santos sinh sống cùng gia đình mình dưới bí danh"De Santa"mà Dave gọi nó là"Chương trình bảo vệ nhân chứng ko chính thức" đồng thời vẫn luôn kiểm soát Michael để tìm cơ hội bắt Trevor..
-1 thời gian sau,Dave vô tình phát hiện 1 lá thứ dấu tên đến từ trị trấn Sandy Shores gửi cho Brad"trong tù" mà Ông cho rằng đó là của Trevor,giả danh Brad,Dave tiếp tục hồi âm thư như 1 cách theo dõi Trevor..



-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------





[​IMG]
[​IMG][​IMG][​IMG]
Lamar Davis


-Bạn tốt của Franklin và tham gia vào các vụ trộm cắp cùng Anh khi còn nhỏ,Lamar là 1 thành viên trong băng đảng"The Families"..
-Families là băng nhóm nhỏ nhất trong 3 băng kiểm soát khu Strawberry..luôn đi kèm trang phục hoặc ký hiệu màu xanh trên người..
-Đối địch là băng đảng"Ballas" với phần lớn các thành viên là người Mỹ Gốc Phi vs trang phục màu Tím kiểm soát khu Davis,thường tụ tập từ 3-5 người đứng trò chuyện,họ sẽ ko làm gì bạn Nếu ko đi qua nhìn đểu,hổ báo trong khu vực này..
-Cuối cùng là băng đảng"Vagos",đc cho là băng đảng người Mexico lớn nhất trong Los Santos kiểm soát toàn bộ khu Rancho với trang phục đi kèm màu Vàng-Cam



-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------




[​IMG]
Amanda De Santa

-Trước đây là 1 vũ nữ thoát y,sau khi cưới Michael,họ nhanh chóng thể hiện sự bất đồng,Amanda cho rằng Michael ko còn quan tâm đến mình nên lấy tiền của Ông mua sắm,phẫu thuật thẫm mỹ như 1 cách để trút giận..
-Chán gái thì gái bỏ nhà theo trai,bởi vậy khuyên các Anh em làm gì thì làm 1 tuần vẫn cứ phải 2 cử ko là nó bỏ nhà đi mất đấy,minh chứng là sau này Amanda sẽ kể cho Michael pik Cô ngoại tình vs đủ loại người trong thời gian Michael ko quan tâm Cô,từ già đến trẻ,từ vô gia cư đến linh mục trong nhà thờ..
-Có 1 lần chuyển vai Michael Mình còn phát hiện Amanda đang "solo"1 mình trong phòng..




-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------





[​IMG]
Jimmy De Santa

-Con trai Michael,là 1 chàng trai nhõng nhẽo và lười biếng ở tuổi 20,nghiện Game và hay dùng những từ ngữ quá khích khi chơi cũng như ngoài đời..Luôn đỗ lỗi cho người cha Michael vì những thất bại và tác phong đạo đức của Anh như bây giờ..
-Càng về cuối Game,người chơi sẽ thấy sự trưởng thành của Jimmy khi Anh ko còn đổ lỗi cho ai mà nhận trách nhiệm về mình,sự lười nhác,suốt ngày ở trong nhà luyện game khi ko có bạn bè dần thay thế bằng việc Anh bắt đầu bước ra ngoài và tìm kiếm 1 công việc cho mình,mà theo như mình đc pik thì là 1 diễn viên hài..^_^!





-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------






[​IMG]
Tracey De Santa

-Con gái Michael và là chị gái của Jimmy,luôn cảm thấy khó chịu với các thành viên trong gia đình Mình và cho rằng họ đã hủy hoại cuộc đời Cô,hiện tại đang tham gia vào cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ"Fame or Shame" mà ko có sự chấp thuận từ gia đình..
-1 mặt nào đó,Tracey vẫn cho thấy sự quan tâm,lo lắng của mình với người cha Michael khi ông ko có ở nhà..




-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------





[​IMG]
Steve Haines
[​IMG][​IMG]

-Quản lý cấp cao trong FIB đồng thời là Chủ nhân kiêm MC kênh truyền hình thực tế" Underbelly of Paradise" miêu tả về cuộc sống tội phạm ở Los Santos..
-Tuy làm việc cho Chính phủ nhưng lại là 1 tay tham nhũng,kiêu ngạo và cơ hội
-Khi phát hiện thuộc cấp của Mình Dave Norton có quan hệ vs Michael và đồng bọn Haines đã lợi dụng họ để phá hoại"IAA" nhằm tăng ngân sách cho Cục FIB của mình..
-Haines đồng thời là bạn tốt theo danh nghĩa hợp tác vs tay tỷ phú "Devin Weston"..
-Cục điều tra liên bang"FIB" và Cục tình báo"IAA" luôn đối chọi nhau sau cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới khiến chính phủ phải cắt giảm nguòn tài trợ dẫn đấn sự tranh giành giữa 2 bên..




-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------






[​IMG][​IMG]
Devin Weston cô luật sư Molly Schultz


-Là 1 tỷ phú người Mỹ giàu quá mức quy định sở hữu chuỗi khách sạn"Banner Hotel & Spa",công ty sản xuất rượu-bia"Patriot Beer"và"Nogo Vodka",nhưng quan trọng nhất,Devin là 1 cổ đông lớn của"Merryweather an",1 Công ty quân sự tư nhân..
-Nhờ sức mạnh đồng tiền,Ông nhanh chóng giúp đỡ Steve Haines thành 1 trong những người đúng đầu Cục điều tra FIB và cũng tạo cho Mình sức ảnh hưởng ở đó..
-Vì quá giàu nên Devin đc mọi người nhận xét là hách dịch,tự tin thái quá khi cho rằng việc gì cũng có thể vung tiền ra làm..
-Molly Schultz là luật sư kiêm cố vấn kiêm phó chủ tịch cho công ty của Devin,Cô có 1 thành tích kiện tụng rất đáng nể trong giới luật sư nên sớm đc Devin săn đón,là người tin cậy nhất của Devin,Cô thường xử lý các việc liên lạc vs 3 nhân vật chính của chúng ta..



-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------




[​IMG]
Harold Joseph(Stretch)

-Là 1 thành viên cấp cao trong băng"Chamberlain Gangsters" và là bạn thân của Lamar,nhưng Ông và Franklin lại ko ưa gì nhau lắm..
-Franklin cho rằng Stretch là 1 tay xã hội đen máu lạnh,ích kỉ và thiếu thận trọng và điều đó sẽ khiền Franklin và Lamar gặp nguy hiểm,có lẽ vì thế mà Anh bị bắt đi tù sau đó..



-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------





[​IMG][​IMG]
Wei Cheng và Tao Cheng
[​IMG]

-Wei Cheng là thủ lĩnh băng"Los Santos Triad",1nhánh trong Hội Tam Hoàng tại Los Santos,hoạt động chủ yếu của họ là buôn vũ khí và điều chế thuốc phiện..
-Tao Cheng là con trai của Wei,chỉ nói tiếng Phổ thông Trung Quốc và ko thể nói đc tiếng Anh nên luôn có 1 người phiên dịch đi kèm..
-Do muốn mở rộng thị trường ra vùng nông thôn"Blaine County" nên Wei đã nhờ Tao Cheng đi tìm đối tác,và đó lại là 
Trevor..



-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------





[​IMG][​IMG]
Martin Madrazo và cô bồ Natalia Zverovna

-Tay trùm buôn ma túy người Mexico với vỏ bọc là 1 doanh nhân giàu có..
-Cách sống của Ông là luôn tôn trọng những người giúp đỡ mình,và tàn nhẫn vs kẻ thù..
-Có người vợ là"Patricia Madrazo" nhưng trai già khoái gặm cỏ non,Ông đã ngược đãi và ly dị vs người vợ sống chung 30 năm vs mình để đi cặp với Cô bồ người Nga"Natalia"..




-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------






[​IMG]
Solomon Richards


-Là 1 nhà sản xuất phim thành công tại Vinewood,Los Santos,sở hữu công ty điện ảnh "Richards Majestic Productions"..
-Trong giai đoạn khủng hoảng tài chính thế giới,Công ty của Solomon cũng bị ảnh hưởng,lúc này tay tỉ phú Devin,cũng có cổ phần trong công ty này đã giới thiệu Michael vs Solomon để giúp đỡ 1 số việc..
-Sau khi sản xuất bộ phim cuối cùng"Meltdown"và đạt đc thành công lớn nhất trước giờ trong sự nghiệp,Ông lui về nghỉ hưu..
-Solomon xem Michael như 1 người bạn già,luôn tâm sự,chia sẽ kinh nghiệm vs Anh trong công việc và cuộc sống




-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------






[​IMG]
Ronald Jakowski(Ron)

-Ron sống rất yên ổn đến khi gặp đc Trevor,Ông ta đã khuyên Ron chia tay vs vợ và phụ giúp mình trong công việc,chơi riết với tên điên Trevor,Ron cũng mắc chứng hoang tưởng và tin vào thuyết âm mưu,và hiện đang là phát thanh viên cho kênh"Blaine County Talk Radio"(96.5)
-Ron là người duy nhất có thể kiềm hãm cơn điên của Trevor cũng như đồng ý mọi thứ Trevor nói bất kể có bị chửi mắng hay xúc phạm vào Thuyết âm mưu của Ông..nên đc gọi là người bạn trung thành tuyệt đối..^_^!



-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------






[​IMG]
Wade Hebert

-Trong 1 lần đi cùng bạn bè tới tham gia lễ hội nhạc dưới lòng đất"The Gathering của Juggalos",Wade bị bạn bè bỏ rơi tại thị trấn Sandy Shores khi anh vào mua đồ,tại đây Anh gặp đc Trevor,người đã giúp đỡ Anh khỏi cảnh lưu lạc,nhanh chóng thành tay sai của Trevor và trung thành với Ông bất kể đúng sai..
-Wade thường vẻ mặt của mình thành Đen-Trắng cho giống 1 ca sĩ thần tượng..




-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------






[​IMG]
Johnny Klebitz
[​IMG]

-Chắc hẵn chưa ai quên Ngôi sao trong bản DLC The Lost and Damned,thời điểm trong GTA V là vào lúc Johnny vào tù giết chết tay Thủ lĩnh"Billy Grey",Anh cùng phần còn lại của The Lost chuyển đến Sandy Shores,Blaine County tái lập lại băng nhóm và buôn vũ khí cũng như ma túy,trong thời gian này,The Lost đã liên kết vs Trevor,hiện đang điều hành 1 công việc kinh doanh cùng với Ron..
-Do lạm dụng ma túy quá nhiều,Johnny lúc này trở nên ốm yếu hơn,mặc khác,Anh nối lại quan hệ vs Cô bạn gái Ashley và đây là sai lầm lớn nhất trong đời Johnny khiến Anh phải trả giá đắt..
ĐĂNG BÌNH LUẬN

0 nhận xét